CÁCH CHỌN SỮA TĂNG CÂN CHO TRẺ SUY DINH DƯỠNG


Hiện nay, ngoài thị trường, các loại sữa tăng cân dành cho trẻ em rất đa dạng và phong phú với nhiều loại và mẫu mã khác nhau đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng cũng như một số thương hiệu bình thường. Một bộ phận không nhỏ các bé bị suy dinh dưỡng thấp còi do biếng ăn hoặc khó hấp thụ chất dinh dưỡng cũng được các bà mẹ chọn mua và cho uống các loại sữa tăng cân hoặc sữa giúp kích thích ăn uống ở trẻ hoặc các dòng sữa có thể thay thế hẳn một bữa ăn của bé. Mục đích của các bà mẹ là mong muốn uống các loại sữa như vậy sẽ giúp con mình được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và an toàn đối với trẻ. Chính vì thế cho nên, việc lựa chọn các loại sữa an toàn, phù hợp với bé yêu của mình nhằm giúp bé suy dinh dưỡng thấp còi tăng cân hiệu quả, nhanh chóng và khỏe mạnh nhất là vô cùng quan trọng đối với các bà mẹ.

Trước tiên, các bà mẹ cần phải hiểu rõ thành phần dinh dưỡng nào trong sữa là cần thiết chủ yếu cho trẻ suy dinh dưỡng, và cũng tùy thuộc vào thể trạng riêng biệt của từng bé. Đối với trẻ suy dinh dưỡng thấp còi, các bà mẹ có thể ưu tiên cho bé sử dụng các loại sữa có chứa nhiều đạm, nhiều axit amin thiết yếu và chất béo chuyển hoá nhanh, dễ hấp thu, hỗ trợ bé tăng cân hiệu quả và nhanh chóng. Bên cạnh đó, các bà mẹ cũng cần chú ý đến sự phát triển chiều cao của trẻ nhằm điều chỉnh thích hợp hàm lượng Canxi và Vitamin D3 trong sữa. Ngoài ra, các loại sữa này cũng có thể giúp trẻ cải thiện hệ tiêu hoá, kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn. Đặc biệt hơn là các mẹ nên bổ sung vào khẩu phần sữa hằng ngày của các bé thành phần sữa non Colostrum, loại sữa hoàn toàn tự nhiên và an toàn tuyệt đối đối với trẻ và đồng thời cũng chứa nhiều kháng thể, vitamin, chất khoáng thiết yếu bảo vệ đường tiêu hóa của trẻ tránh khỏi các loại bệnh nhiễm khuẩn.

Thứ hai, các bà mẹ cần phải chọn những sản phẩm sữa uy tín và có xuất xứ rõ ràng. Giữa sự đa dạng và phong phú các loại sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi, mẹ cần phải đủ khôn ngoan và tỉnh táo để chọn đúng sản phẩm uy tín và phù hợp cho trẻ. Có thể dễ dàng thấy được rằng khi trẻ bị suy dinh dưỡng và thấp còi thì sức đề kháng của trẻ vô cùng yếu, dễ bị nhiễm khuẩn, nhiễm bệnh. Vì vậy nên nếu lựa chọn sai sữa cho bé có thể khiến cho sức đề kháng của bé yếu dần, ảnh hưởng nhiều đến thể chất và cả về trí tuệ của bé. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ, mẹ tuyệt đối không được sử dụng các sản phẩm không có nhãn mác, xuất xứ không rõ ràng hoặc các sản phẩm sữa rẻ tiền không có thương hiệu hẳn hoi. Thay vào đó, mẹ nên chọn sản phẩm từ những thương hiệu, nhà sản xuất uy tín trên thị trường.

Một vấn đề quan trọng nữa là các bà mẹ cần cho trẻ suy dinh dưỡng uống sữa đúng cách. Đối với trẻ từ 1 – 2 tuổi, mẹ nên cho bé uống khoảng 500 – 700ml sữa mỗi ngày. Trẻ dưới 2 tuổi rất cần hấp thu chất béo để phát triển não bộ nên các bà mẹ nên cho trẻ uống sữa nguyên kem để đảm bảo hàm lượng chất béo cần thiết. Đối với trẻ suy dinh dưỡng 2 – 3 tuổi, cần cho trẻ một lượng sữa là 400 – 600ml mỗi ngày và kèm theo đó là một chế độ ăn tương tự như người lớn. Đối với trẻ 3 – 5 tuổi, mẹ nên cho trẻ uống sữa khoảng 400 – 600ml một ngày chia thành hai lần uống. Ngoài ra ở độ tuổi này, hệ tiêu hóa của trẻ bắt đầu hoàn thiện, mẹ có thể bổ sung các chế phẩm từ sữa như sữa chua hoặc phô mai kích thích khẩu vị của trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *