CÁCH PHA SỮA CHO BÀ BẦU ĐẢM BẢO DƯỠNG CHẤT VÀ HIỆU QUẢ

Cách pha sữa bà bầu trong thời kì mang thai là vô cùng quan trọng, dù chọn được sữa bầu tốt đến mấy mà không được pha và uống đúng cách cũng sẽ không giúp ích nhiều cho sức khỏe thai kỳ. Vậy nên, đâu là cách pha và uống sữa tốt nhất cho bà bầu, quy cách để bảo đảm vệ sinh cũng như giữ lại được những dưỡng chất cần thiết để sữa phát huy tác dụng cho cả mẹ và bé.

  1. Cách pha sữa đảm bảo dưỡng chất:

Mẹ bầu nên pha sữa với nước ấm khoảng 40 độ C sau đó khuấy đều cho đến khi sữa tan hoàn toàn, điều này sẽ giúp sữa bầu không bị vón cục mà vẫn đầy đủ dưỡng chất. Bởi vì khi nước quá nóng sẽ khiến sữa bị mất đi vi chất còn nước quá nguội thì lại có thể khiến sữa dễ bị vón cục sau khi pha.

Cách pha sữa đảm bảo dưỡng chất
Cách pha sữa đảm bảo dưỡng chất

Mẹ bầu nên nhớ hãy pha với lượng nước vừa đủ, tốt nhất hãy dùng luôn thìa đong sữa có sẵn ở trong lon để đảm bảo lượng sữa đúng như số liệu mà nhà sản xuất đã ghi ở trên bao bì. Mỗi ngày, mẹ bầu chỉ cần uống khoảng 250ml là đủ và có thể chia nhỏ ra để uống trong ngày.

  1. Vệ sinh và bảo quản sữa:

Khi pha sữa bầu bạn phải làm sạch cốc, sạch thìa hay bình đựng sữa. Quan trọng hơn nữa là khi lấy sữa xong bạn phải để sữa ở nơi vệ sinh, đậy nắp cẩn thận để côn trùng không xâm nhập.

Vệ sinh bình đựng sữa bột
Vệ sinh bình đựng sữa bột

Nếu có thể các mẹ bầu nên sắm một chiếc máy tiệt trùng bình tại nhà giúp loại bỏ những vi khuẩn gây hại, đảm bảo an toàn sức khỏe cho mẹ và thai nhi trong bụng.

  1. Uống sữa đúng cách:

Mẹ bầu nên uống trung bình từ 250 – 500 ml sữa mỗi ngày, không nên uống quá nhiều sữa vì có thể làm tăng nguy cơ khiến trẻ sơ sinh thừa cân, dẫn đến những hệ quả nghiêm trọng cho sức khỏe bé như béo phì, suy tim, suy hô hấp…Mẹ bầu cũng nên chọn hương vị mình yêu thích và thay vì uống hết một lần, mẹ bầu có thể chia làm nhiều lần để đỡ ngán.

Uống sữa bầu đúng cách
Uống sữa bầu đúng cách

Mẹ có thể uống sữa vào mọi thời gian khác nhau miễn là không uống ngay trước khi đi ngủ hay bữa ăn để tránh gây cảm giác đầy bụng, chán ngán không muốn ăn hay khó ngủ ngon giấc. Tuy nhiên, mẹ cũng không nên uống sữa bầu khi đói mà nên ăn nhẹ trước khi uống sữa

Như các bạn đã biết, chăm chỉ uống sữa và pha sữa đúng cách để đảm bảo dinh dưỡng là cách đơn giản nhất bạn thể hiện tình yêu với con. Hi vọng trên đây là những cách hữu hiệu giúp cho các bà bầu có được những kiến thức vững chắc để bảo đảm cho một sức khỏe tốt của mình cũng như tạo điều kiện thuận lợi để bé con trong bụng ra đời khỏe mạnh.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *