Cách Tăng Cân Cho Người Cơ Địa kém hấp thu

Đối với những người có thể trạng gầy yếu, việc ăn uống của họ thường rất kém, có người chỉ ăn được ít, có người lại kén ăn, chỉ ăn những món đồ ăn mà mình muốn. Kế hoạchtăng cân của người gầy thường chỉ chú trọng đến việc ăn gì thật bổ dưỡng đắt tiền như vi cá, bào ngư, yến sào,… hoặc họ cũng hay có thói quen đi tìm mua một loại sữa tăng cân để bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người mua sữa tăng cân về uống một thời gian thì thấy cơ thể nóng lên, nổi mụn. Còn ăn uống nhiều chất bổ dưỡng vẫn không tăng được cân. Sau đó, họ lại tiếp tục tìm kiếm giải pháp ở một số loại thuốc tăng cân nhanh ngoài thị trường. Họ có thể sẽ tăng cân bất ngờ chỉ sau một hay hai tuần sử dụng, nhưng họ lại thấy cơ thể mệt mỏi, khó chịu, rồi một thời gian không sử dụng thuốc thì sụt cân. Do đó, dù có cố gắng ăn uống như thế nào,họ vẫn không thể khắc phục được những vấn đề gầy yếu mà họ gặp phải. Đây chính là những người có thể trạng cơ thể kém hấp thụ chất dinh dưỡng.

Để cơ thể có thể tăng cân dễ dàng, người gầy cần cải thiện 4 vấn đề:

  • Thanh lọc để đào thải các độc tố tích tụ lâu ngày và chất độc trong cơ thể.
  • Cung cấp đầy đủ vi chất cho cơ thể.
  • Đảm bảo hệ tiêu hóa khỏa mạnh để tăng khả năng tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng tốt. Tránh các căng thẳng để hệ thần kinh được ổn định và có giấc ngủ chất lượng.
  • Ngoài ra, người gầy cũng nên vận động nhẹ nhàng để tăng cường sức khỏe và kích thích tiêu hóa.
Nguyên tắc luyện tập giúp tăng cân
Nguyên tắc luyện tập giúp tăng cân

Tuy nhiên, vì cuộc sống quá bận rộn và nhiều áp lực nên ít người thực hiện được hoặc sẽ bỏ qua một trong 4 yếu tố trên.

Những người gầy yếu không hấp thu được thức ăn do cơ thể họ bị thiếu các lợi khuẩn đường ruột.Các lợi khuẩn này có nhiệm vụ tiết ra các Enzim tiêu hóa các thức ăn khó tiêu và giúp cho quá trình hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn đã tiêu hóa vào máu đi nuôi cơ thể. Có nhiều người cơ thể gầy yếu, họ ăn rất nhiều mà vẫn gầy là do thiếu hụt các lợi khuẩn này trong đường ruột. Khi cơ thể bị thiếu trầm trọng lợi khuẩn, sẽ dẫn tới tình trạng không thèm ăn, chán ăn, suy dinh dưỡng, suy kiệt cơ thể.

lạm dụng bia rượu ảnh hưởng sức khỏe

Không có một loại thảo dược nào có thể thay thế thực phẩm tự nhiên, để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Về việc tăng cân cũng vậy, tăng cường bổ sung các chất dinh dưỡng là cách an toàn nhất để tăng cân tự nhiên và bền vững. Do đó, muốn tăng cân, người gầy cần chú trọng bổ sung đầy đủ dinh dưỡng từ 4 nhóm chất thiết yếu cho cơ thể: chất đạm, chất béo, tinh bột, viatamin và khoáng chất. Những thực phẩm giàu dinh dưỡng có nguồn gốc từ thực vật là sự lựa chọn thông minh giúp người gầy hấp thụ tốiđa nguồn dinh dưỡng như: rau, củ, quả. Người khó hấp thụ chất dinh dưỡng nên dùng thêm các loại trái cây, đặc biệt những loại trái cây giàu vitamin và chất khoáng: chuối, bơ, dứa, táo, lê, nho, bưởi,…

Chuối giúp bổ sung năng lượng, tăng cân nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *