Có Nên Pha Bột Ăn Dặm Với Sữa Mẹ Cho Bé

CÓ NÊN PHA SỮA BỘT VỚI BỘT ĂN DẶM CHO BÉ

Giai đoạn từ khoảng 4-6 tháng tuổi, trẻ có những thay đổi về thể chất lẫn sinh hoạt, nhu cầu dinh dưỡng của bé cũng phần nào thay đổi, khi đó sữa mẹ không còn đáp ứng đủ cho nhu cầu dinh dưỡng của trẻ, bé sẽ nhanh đói và liên tục quấy khóc đòi ăn. Điều này làm nhiều bà mẹ cảm thấy băn khoăn “liệu có nên pha sữa bột với bột ăn dặm?”

Câu trả lời là có. Cả sữa bột và bột ăn dặm đều có thành phần lành tính, an toàn cho bé, khi pha trộn thường không gây dị ứng, kích ứng, ngộ độc, nên mẹ có thể yên tâm pha sữa công thức vào bột ăn dặm cho bé, giúp bé bổ sung dưỡng chất. Trong khi bột ăn dặm bổ sung tinh bột, chất xơ từ rau củ quả, dầu cá,… thì sữa bột lại giàu DHA, ARA, Choline,… làm phong phú thêm dưỡng chất giúp bé phát triển toàn diện. Vì vậy, có thể nói đây là một trong những phương pháp hay tuy nhiên nếu áp dụng không chính xác sẽ gây ra hậu quả đáng tiếc.

Pha Sữa Không Đúng Công Thức Ảnh Hưởng Tới Trẻ Như Thế Nào

DHA Dinh Duong Cho Tre Nho
DHA Dinh Duong Cho Tre Nho

Như vậy thì làm sao để pha sữa bột với bột ăn dặm cho bé một cách an toàn và hiệu quả? Điều lưu ý đầu tiên chính là thời điểm thích hợp để cho bé ăn hỗn hợp bột ăn dặm và sữa công thức. Phải đảm bảo rằng bé đã được hơn 6 tháng tuổi, bởi vì khi đó, ruột và thận của bé đã phát triển đến mức độ nhất định có thể hấp thu và chuyển hóa chất tốt.

Hơn nữa, đây cũng là thời điểm hệ miễn dịch của trẻ đã có thể thích nghi với chất mới có trong bột ăn dặm. Bên cạnh đó, trong quá trình pha sữa và bột ăn dặm cần chú ý  thêm sữa bột vào sau khi pha và đợi bột ăn dặm nguội. Không nên pha sữa sẵn với nước rồi mới cho vào bột hoặc cho gia vị hay nước hoa quả vào vì điều này có thể làm thay đổi công thức của sữa hoặc thậm chí ảnh hưởng đến thận của bé.

nước ép trái cây rau củ quả tốt cho sức khỏe của bé
nước ép trái cây rau củ quả tốt cho sức khỏe của bé

Nên cho bé ăn bột ăn dặm trộn sữa công thức trước 7 giờ tối để bé dễ hấp thụ dưỡng chất, không gây quá tải cho hệ tiêu hóa của bé và hãy nhớ cho bé uống thêm nước để tránh táo bón.

 Hi vọng những kiến thức trong bài viết này có thể giúp ích các bà mẹ trong những bước chuyển đầu đời của con bạn. Để chăm sóc con đúng cách đòi hỏi các bà mẹ phải có những kiến thức cũng như những lựa chọn đúng đắn cho nhu cầu dinh dưỡng của con mình. Sữa bột Babys Care thuộc dòng sữa KingMilk với sự đa dạng mẫu mã phù hợp với bé ở nhiều độ tuổi khác nhau và chất lượng tuyệt vời thật sự sẽ là một lựa chọn hoàn hảo không khiến cho bất kì phụ huynh nào cảm thấy thất vọng!

link: Bé thừa cân Có nên uống sữa bột?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *