Warning: Error while sending QUERY packet. PID=2711725 in /home/nguyenq0i9rw/kingmilk.vn/wp-includes/wp-db.php on line 2030

SỮA CÔNG THỨC LÀ GÌ?

Sữa Bột Là Gì

Cùng Tìm Hiểu Sữa Công Thức Là Gì ???

Nói đến sữa công thức, chắc hẳn hầu như ai cũng đều biết về nó, đặc biệt là những người có con nhỏ trong nhà sẽ càng không mấy xa lạ về những loại sữa này. Thế nhưng bạn có đang hiểu rõ thế nào là sữa công thức, thành phần, công dụng của nó ra sao và nó có tác dụng như thế nào đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Hãy cùng nhau tìm hiểu về loại sữa này trong bài viết ngày hôm nay nhé!

  1. Định nghĩa:

Sữa công thức là loại sữa bột dành riêng cho trẻ (nhất là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi), được nghiên cứu kĩ lưỡng, chế biến dưới công thức mô phỏng cơ cấu tối ưu theo sữa mẹ và được sản xuất trong điều kiện vô trùng. Vì vậy tất cả các loại sữa công thức đều bao gồm đầy đủ protein, đường, chất béo, các loại vitamin, khoáng chất.

Thành Phần trong sữa bột
Thành Phần trong sữa bột
  1. Thành phần:

Sữa bột công thức có thành phần giống với sữa mẹ cũng như mục đích mang lại cho trẻ một sức khỏe tốt với sự tăng trưởng về chiều cao, cân năng, trí tuệ, cảm xúc và mọi giác quan. Ngoài đạm, đường, chất béo, các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, sữa công thức còn có thêm một số dưỡng chất bổ sung đặc biệt mà có thể sữa mẹ không có như choline, DHA, ARA, beta-glucan, prebiotic,…

  1. Phân loại:

Có ba loại sữa công thức cơ bản bao gồm: sữa bột (sẽ được pha cùng nước), sữa nước đặc (sẽ được pha loãng cùng nước) và sữa nước lỏng (bé có thể uống ngay khi đổ vào bình). Sữa bột là loại sữa phổ biến và ít tốn kém nhất, trong khi sữa nước lỏng là loại sữa tốn kém nhất. Sữa bột công thức lại được chia thành hai loại chủ yếu:

Các loại sữa bột cho bé
Các loại sữa bột cho bé
  • Sữa công thức có nguồn gốc từ sữa bò: Loại sữa này có nguồn gốc từ sữa bò và bao gồm hai loại sữa giai đoạn một và sữa giai đoạn hai. Sữa giai đoạn một khá phù hợp với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì nó được làm từ sữa nước (sữa whey) và gần giống với sữa mẹ nhất. Sữa giai đoạn hai chứa casein (tập hợp một số protein có trong sữa động vật có vú), phù hợp với những trẻ háu ăn, cần nhiều thời gian để tiêu hóa.
  • Sữa bột công thức có nguồn gốc từ đậu nành: Đây là loại sữa chỉ nên sử dụng khi có sự chỉ dẫn của bác sĩ, không nên chọn sữa đậu nành cho trẻ thiếu tháng hoặc có nguy cơ dị ưng cao. Bởi vì sữa này sẽ được bác sĩ khuyên dùng trẻ bị dị ứng với protein có trong sữa có nguồn gốc từ sữa bò hoặc không thể dung nạp lactose. Sữa có công thức bao gồm hỗn hợp các loại đường, ptotein, đậu nành, vitamin và khoáng chất.
  1. Vai trò:

Với công thức mô phỏng hoàn toàn giống với sữa mẹ và bao gồm đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho trẻ, sữa công thức được xem là một trong những giải pháp tốt nhất dành cho trẻ. Mặc dù, đối với trẻ, sữa mẹ sẽ là tốt nhất, tuy nhiên với một số lý do đến từ người mẹ hay từ chính cơ thể trẻ (người mẹ mắc bệnh lây qua đường bú mẹ, mẹ thiếu sữa, bé không bú được hay bé bị dị ứng với sữa mẹ,…) thì sữa công thức sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Sữa bột cho bé thiếu sữa mẹ, dị ứng sữa mẹ
Sữa bột cho bé thiếu sữa mẹ, dị ứng sữa mẹ

Sau khi được cung cấp những thông tin hữu ích về sữa công thức, hi vọng các bậc phụ huynh sẽ cân nhắc kĩ lưỡng về cách chăm sóc con em mình. Cho dù lựa chọn loại sữa nào cho trẻ, điều bạn cần lưu ý nhất là quá trình bé bú và sau khi bú để có có được đánh giá chính xác nhất về tình trạng của bé thích hợp với loại sữa nào. Hãy thử một vài thương hiệu sữa uy tín để chọn ra một loại phù hợp với bé nhất trong khả năng tài chính của gia đình. Hiện nay, sữa bột Baby Cares thuộc dòng sữa KingMilk với rất nhiều loại sữa công thức khác nhau dành cho trẻ có thể sẽ giúp bạn có được những lựa chọn đúng đắn và đáng tin cậy nhất.

Link:  Có Nên Pha Bột Ăn Dặm Với Sữa Mẹ Cho Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *