SỮA NGUYÊN KEM CÓ TỐT CHO TRẺ?


Trong cuộc sống của chúng ta, sữa được xem là nguồn thực phẩm rất được ưa chuộng. Mỗi năm  trên thế giới có hơn 6 tỷ người tiêu thụ sữa và các sản phẩm từ sữa. Trong các loại sữa và sản phẩm từ sữa, sữa nguyên kem (hay còn gọi là sữa thanh trùng, hoặc sữa tiệt trùng) được xem là loại sữa rất tốt cho sức khỏe của người dùng, vì loại sữa này có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất.

Sữa nguyên kem là sữa được chế biến từ 100% nguyên liệu sữa bò tươi nguyên chất, mà không có thêm bớt bất kỳ chất nào có trong sữa bò. Sữa này đã trải qua quá trình diệt khuẩn, không chứa chất bảo quản. Sữa nguyên kem được giữ nguyên tất cả các thành phần dinh dưỡng bao gồm cả lớp váng sữa, đồng thời còn có hàm lượng đạm, canxi, photpho, Vitamin D cao hơn. Hàm lượng chất dinh dưỡng này đặc biệt rất tốt và rất có lợi cho sức khỏe.

Sữa nguyên kem có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe mà chúng ta không thể phủ nhận được, đặc biệt là trẻ em:

  • Hàm lượng chất béo dồi dào trong sữa thanh trùng nhiều hơn gấp nhiều lần sữa thường, khác với chất béo thông thường ở động vật, do đó sữa nguyên kem rất tốt cho sức khỏe.
  • Khi trẻ em uống sữa nguyên kem, các bé sẽ cảm thấy no lâu hơn, sẽ ít thèm ăn vặt, đặc biệt là các món ăn không tốt cho sức khỏe như thực phẩm chiên dầu mỡ, bánh kẹo, hoặc các loại thức ăn nhanh, đồ ăn vỉa hè,…. Chính vì vậy, sữa nguyên kem sẽ có thể thay thế cho bữa ăn phụ của bé.
  • Khi uống sữa nguyên kem, cơ thể của bé cũng sẽ hấp thu một lượng vitamin D ở mức độ cao hơn. Vitamin D rất quan trọng và đóng vai trò đảm bảo các hoạt động cốt lõi của cơ thể người. Điều này đã được khoa học chứng minh. Khi cơ thể thiếu hụt vitamin D, hệ thống miễn dịch sẽ suy yếu, và rất dễ dẫn đến lo lắng, trầm cảm. Thiếu vitamin D khiến cho lượng canxi cạn kiệt, làm xương suy yếu. Vì vitamin D dễ hòa tan trong chất béo hơn hòa tan trong nước, mà sữa nguyên kem có hàm lượng chất béo khá cao nên mang nhiều vitamin hơn.
Sữa bột nguyên kem

Nhiều phụ huynh vì lo lắng cho cân nặng của bé nên đã bổ sung sữa nguyên kem vào khẩu phần ăn hằng ngày của con em mình nhằm tăng lượng chất béo trong cơ thể, giúp cải thiện cân nặng của trẻ.

Chính vì vậy, để có thể phát huy tối da công dụng của sữa nguyên kem bạn nên sử dụng loại sữa này thật đúng cách. Thời điểm sử dụng sữa trong ngày cũng ảnh hưởng đến lượng chất dinh dưỡng mà cơ thể có thể hấp thụ được. Bên cạnh đó, vì trên thị trường sữa Việt Nam hiện nay tràn lan các loại mẫu mã sữa không rõ nguồn gốc, xuất xứ cũng như thành phần chứa trong sữa, nên việc lựa chọn loại sữa nguyên kem đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng là một việc không hẳn là dễ dàng. Ngoài ra, thị trường sữa hiện nay khá phong phú với các thương hiệu sữa trong nước cũng như sữa nhập khẩu, bạn nên chọn mua sữa của những thương hiệu uy tín, được nhiều người dùng tin tưởng sẽ đảm bảo được chất lượng sữa hơn. Và sữa bột Baby Cares thuộc dòng sữa King Milk được đánh giá là một lựa chọn vàng cho uy tín và chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *