Làm thế nào để tìm được loại sữa bột dễ uống cho bé?

Cách để tìm được loại sữa bột dễ uống thích hợp cho bé ?

 loại sữa bột dễ uống cho bé Tìm được loại sữa bột dễ uống cho bé là mong muốn của rất nhiều bà mẹ, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn sữa. Vậy dựa vào đâu để lựa chọn được loại thích hợp nhất?

Khi trẻ nhỏ bắt đầu sử dụng sữa công thức, rất nhiều bà mẹ đắn đo, tìm hiểu để lựa chọn  được một loại sữa bột dễ uống cho bé và phù hợp nhất với bé nhà mình. Bên cạnh đó cũng phải đầy đủ các tiêu chí cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ như tăng cân năng, giúp trẻ thông minh, hay phát triển chiều cao vượt trội… những gợi ý này sẽ giúp bạn tìm được loại sữa bột phù hợp.

Loại sữa có vị nhạt là sữa bột dễ uống cho bé

Sữa bột dễ uống cho bé thường có vị nhạt

Các loại sữa có vị nhạt phù hợp với hầu hết các bé vì có hương vị gần giống như sữa mẹ giúp cho những bé quen uống sữa mẹ thích nghi được với hương vị sữa hoặc bé sẽ không chán sữa mẹ sau khi uống xong sữa bột. Do đó không nên chọn loại sữa ngọt hơn so với sữa mẹ. Một số loại sữa có cùng thương hiệu nhưng được sản xuất ở các nước khác nhau sẽ có hương vị khác nhau đôi chút, bạn có thể thử một vài loại để tìm ra mùi vị bé nhà bạn ưa thích.

Sữa bột dễ uống cho bé cũng cần phải dễ tiêu hóa

Dễ tiêu hóa là một tiêu chí để chọn sữa

Một loại sữa thích hợp cho bé là loại sữa giúp bé chóng lớn khỏe mạnh, phát triển đầy đủ về thể chất và tinh thần và đặc biệt là không gặp vấn đề về tiêu hóa. Hệ tiêu hóa rất quan trọng đối với trẻ nhỏ vì đây là nơi chứa các kháng thể giúp bé miễn dịch với bệnh tật bên ngoài. Do đó sữa bột cũng phải đảm bảo tiêu chí bé nhà bạn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và không bị táo bón hay  tiêu chảy.  Sữa giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt sẽ giúp cho bé hấp thụ dinh dưỡng một cách chủ động hơn.

Sữa mát là một loại sữa bột dễ uống cho bé

Bé uống sữa mát giúp hệ tiêu hóa không bị quá tải

Nhiều bà mẹ thắc mắc không biết sữa như thế nào được gọi là sữa mát. Theo các chuyên gia dinh dưỡng sữa mát là loại sữa không có đường mía và vị thì gần giống sữa mẹ nhất. Loại sữa này dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ, giúp trẻ cải thiện được thể trạng nóng trong. Sữa mát thường có hàm lượng đạm sữa bò ít hơn giảm nguy cơ dị ứng sữa bò. Bên cạnh đó sữa mát cũng sẽ bổ xung thêm thành phần chất xơ giúp tiêu hóa tốt hơn.

Sữa mát có thể nhận biết bằng cách đó là loại sữa tan nhanh sau khi pha mà không cần ngoáy sữa nhiều lần.

Để lựa chọn được loại sữa bột dễ uống cho bé bên cạnh sự hiểu biết của các bà mẹ thì quan sát lượng sữa của trẻ khi uống cũng là cách tốt để biết bé có thích hợp với loại này hay không.

Xem Thêm : Top 5 Loại Thực Phẩm Giúp Trẻ Tăng Chiều Cao Vượt Trội

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *